Pages

Thursday, August 4, 2011

Bò hầm củ sen



Nguyên liệu: (4 người)
- 300g thịt bò (bắp bò)
- 1 củ sen
- 1 củ cà rốt to
- 20 cái nấm hương khô
- 1 tbs nước mắm
- 1 viên beef stock
- 3 cái hoa hồi
- rau mùi
Cách làm:
- Thịt bò thái miếng vuông.
- Củ sen gọt vỏ, thái lát. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, giữ lại nước nấm.
- Ướp thịt bò với mắm 15 phút. Hòa viên beef stock (viên nước dùng bò) với nước nóng cho tan. Cho thịt bò và nước dùng bò vào nồi, bỏ vào hoa hồi, nước ngâm nấm hương và nấm vào đun sôi cho thịt bò vừa chín bên ngoài thì thêm nước. Đun sôi thì cho củ sen vào, hầm nhỏ lửa đến khi thịt bò mềm.
- Cho cà rốt vào nấu đến khi cà rốt mềm. Nếm để thêm gia vị nếu cần.
- Trước khi tắt bếp, cho rau mùi thái nhỏ vào.

No comments:

Post a Comment