Pages

Thursday, August 4, 2011

Cua rang me


Nguyên liệu:
- 1 con cua bể cỡ vừa 
- 1 củ tỏi, băm nhỏ
- 2 củ hành tím, băm nhỏ
- 3 tbs me vắt
- 1 tbs đường 
- 1/2 tbs mắm 
- 1/4 tsp tiêu xay 
- dầu ăn 
- rau mùi
Cách làm:
- Cua làm sạch, lột mai, xẻ thân cua làm đôi. Để ráo nước. Dùng sống dao hoặc cái bóp cua đập cho vỡ phần càng cứng, để lát sau nước sốt có thể ngấm vào thịt cua. 
- Me vắt hòa vào nước, bóp nhuyễn rồi lọc lấy nước me. Khoảng 1/2 bát cơm nước me là đủ. Sau đó cho đường và mắm vào nước me, quấy đều cho tan đường. 
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành rồi cho cua vào rán. Khi bên ngoài miếng cua đỏ hết thì cho nước me vào, đun nhỏ lửa, đảo cua liên tục đến khi nước me sệt lại. 
- Trước khi tắt bếp, rắc tiêu và rau mùi thái nhỏ vào. 
Nếu thích ăn cay thì bạn hòa thêm vào nước me 1 tbs tương ớt hoặc cắt 1 quả ớt và phi thơm cùng hành tỏi. 

No comments:

Post a Comment