Pages

Friday, August 12, 2011

Bột chua


Trong lúc ngồi chờ bột bánh mỳ nở thì làm ít bột chua để dành cho..."muôn đời sau". Bánh mỳ làm với bột chua có một mùi vị rất đặc biệt. Bánh thơm, xốp.
Nếu dùng bột chua rồi thì bớt men đi.

Nguyên liệu300ml nước
2tsp men khô
250 bột mỳ
Cách làm:
Ủ men trong 5 phut bằng nước ấm.
Khi men đã tan thì cho bột mỳ vào. Dùng muỗng quấy đều. Sẽ có một hỗn hợp bột lỏng. Nên cho bột vào 1 thâu thật to vì bột sẽ nở lắm đấy. Bột đạt là phải có thật nhiều "chân". Nhìn kinh lắm, nhớt nhớt sao ý, và đặc biệt là "chua".
Để bột lên men trong vòng 2,3 ngày ở nhiệt độ phòng. 

Nếu dùng thường xuyên thì bảo quản trong ngăn mát trong vòng 2 tuần.Còn muốn "giữ gìn cho muôn đời sau thì" bảo quản bột chua trong ngăn đá, Khi nào cần dùng thì lôi ra giã đông là xong. 

No comments:

Post a Comment