Món này chỉ có mình ăn thôi, ngon lắm đó. Nhất là nước thit ̣, trên cả tuyệt vơ`i.
Vật Liệu: ướp thịt:
"1 1/2 lbs thịt ba rọi nguyên miếng không xương
1/2 gói gia vị xá xíu đỏ (gia vị làm thịt xá xíu đó)
1/2 teaspoon ngũ vị hương (optional)
2 tablespoons xì dầu
2-3 teaspoons đường
1/2 teaspooon tiêu
Vài tép tỏi băm nhỏ
Hành hương 2 củ băm nhỏ"
"1 1/2 lbs thịt ba rọi nguyên miếng không xương
1/2 gói gia vị xá xíu đỏ (gia vị làm thịt xá xíu đó)
1/2 teaspoon ngũ vị hương (optional)
2 tablespoons xì dầu
2-3 teaspoons đường
1/2 teaspooon tiêu
Vài tép tỏi băm nhỏ
Hành hương 2 củ băm nhỏ"
1 lon nước dừa kho thịt (loại coconut soda cũng được)
1 lon nước lã
Vài giọt màu đỏ để thịt được đỏ thêm (optional)
2 cánh hồi and 1 chút vỏ quít khô rang thơm.
Dây cột
Cách Làm:
Thịt ba rọi rửa sạch sẽ, ướp vào gia vị trên trộn đều, đậy nắp lại, bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Ngày hôm sau mang ra, lấy miếng thịt ra cuộn lại, dùng giây cột chặt tròn lại. Xong bỏ vào nồi, đổ lại cái nước ướp thịt và đong thêm 1 lon nước lọc + nước coco đổ ngập miếng thịt, nêm thêm 1 tablespoon xì dầu, tí muối nấu sôi lên, hớt sạch bot. Cho 2 cánh hồi and 1 chút vỏ quít khô rang thơm va`o. Nấu thịt trên bếp với lửa vừa (low mid), nhớ chở thịt cho chín đều. Khoảng 1 đến 1 1/2 hr thì thịt chín. Vớt thịt ra, bỏ vào dĩa, để nguội cho vào tủ lạnh cho thịt được cứng dễ cắt.
Nước luộc thịt nấu với lửa riu riu nêm lại cho vị mặn mặn, ngọt ngọt , nấu cho kẹo kẹo lại hơi sền sệt để làm nước sauce chan vào bánh mì. Trước khi nhắc ra khỏi bếp nhớ cho hành phi vào thì nước lèo chan bánh mì sẽ rất rất là thơm ngon .
Thịt ba rọi rửa sạch sẽ, ướp vào gia vị trên trộn đều, đậy nắp lại, bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Ngày hôm sau mang ra, lấy miếng thịt ra cuộn lại, dùng giây cột chặt tròn lại. Xong bỏ vào nồi, đổ lại cái nước ướp thịt và đong thêm 1 lon nước lọc + nước coco đổ ngập miếng thịt, nêm thêm 1 tablespoon xì dầu, tí muối nấu sôi lên, hớt sạch bot. Cho 2 cánh hồi and 1 chút vỏ quít khô rang thơm va`o. Nấu thịt trên bếp với lửa vừa (low mid), nhớ chở thịt cho chín đều. Khoảng 1 đến 1 1/2 hr thì thịt chín. Vớt thịt ra, bỏ vào dĩa, để nguội cho vào tủ lạnh cho thịt được cứng dễ cắt.
Nước luộc thịt nấu với lửa riu riu nêm lại cho vị mặn mặn, ngọt ngọt , nấu cho kẹo kẹo lại hơi sền sệt để làm nước sauce chan vào bánh mì. Trước khi nhắc ra khỏi bếp nhớ cho hành phi vào thì nước lèo chan bánh mì sẽ rất rất là thơm ngon .
Dành cho ai ăn kiêng thì có thể dùng nạc vai để làm món này cũng được đấy!
No comments:
Post a Comment