Monday, July 11, 2011
Cá nục kho măng
Nguyên liệu:
3-4 con cá nục làm sạch,
cắt bỏ đầu, con lớn thì cát khúc ra, nhỏ thì khỏi.
tỏi băm
hành tím băm
tiêu + ớt bột
nước mắm
đường
nước màu
Măng tươi
Cách làm:
Cá ướp với nước mắm + đường + tiêu + nước màu, hành tỏi cỡ 30 phút. Măng cắt miếng vừa ăn, rửa bóp thật ráọ. Cho tí xí dầu vô nồi, phi tỏi cho thơm áp chảo măng cho xém cạnh thơm mùi tỏi để át bớt mùi măng nồng.
Cho cá lên kho với lửa cao, lắc nồi cá cho đều… khi cá bắt đầu sôi lên 1 chút thì giảm lửa, nêm mắm đường để cá vừa ăn. Sau đó để cá kho riu riu 3-5 phút cho cá thấm rồi mới cho măng vào (vì măng kho lâu không ngon), đảo măng xuống dưới cho thấm gia vị.
Đậy nắp lại kho đến khi cá rút hết nước. Khi cá kẹo lại thì tắt lửa cho hành lá vô. Ăn với cơm nóng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment