Pages

Monday, July 11, 2011

Bánh chiffon cam “tí hon”


Nguyên liệu (cho khuôn tube đường kính 20cm hoặc loại 8”)
- 80g cake flour
- 50g đường trắng
- 2g muối
- 4g baking powder
- 40g dầu ăn (nên dùng loại dầu ngon)
- 48g lòng đỏ trứng
- 40g nước cam + 20g nước
- 2g vanilla
- 1 tbs vỏ cam bào vụn
- 80g lòng trắng trứng
- 30g đường
- 1/16 tsp cream of tartar
Cách làm:
- Bật lò ở 180o C.
- Rây các nguyên liệu khô vào âu rồi trộn đều. Để máy ở tốc độ trung bình, từ từ cho dầu ăn vào hỗn hợp bột (sẽ hơi bụi vì bột bay lên nên có thể dùng que đánh để trộn trước cho dầu ngấm hết vào bột), tiếp đó cho lòng đỏ trứng vào, rồi cho nước cam, nước, vanilla và vỏ cam vào (cho các loại nguyên liệu lỏng này vào từ từ, đổ cho chảy thành dòng nhỏ và đều). Thỉnh thoảng dừng lại để vét cho sạch thành âu. Đánh đến khi hỗn hợp nhuyễn đều, không đánh quá kĩ.
- Trong 1 bát khác, đánh lòng trắng trứng đến khi có chóp mềm thì đổ từ từ cream of tartar và đường vào (cho rơi thành dòng), đánh cho hỗn hợp bông cứng. Đổ hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều đến khi được màu đồng nhất.
- Cho hỗn hợp vào khuôn tube, nướng 35 phút.

No comments:

Post a Comment