Vật liệu:
- 1 kg gạo lúa gòn thơm
- 1 chén cơm khô (cơm chín phơi khô – Bí quyết để làm bột bánh căn) hoặc cơm nguội
- 1 khuôn bằng lò đất
- Hẹ, dầu ăn, tôm tươi
- 2 trái cà chua chín (ớt tỏi chanh - tùy ý)
- Mắm, đường, bột ngọt, ớt, tỏi.
Về cách làm thì gạo và cơm khô ngâm chung với nước qua đêm. Xay nhuyễn thành bột. Pha nước cho vừa. Xong làm dầu hẹ hay hành lá. Hẹ được rửa sạch xắt nhỏ, cho dầu ăn vào chảo, dầu ăn sôi khử tỏi. Ðổ hẹ vào chảo dầu trộn đều xong nhắc ra.
Bánh căn phải ăn với mỡ hành mới ngon, nhưng cũng có người thích thay hành bằng hẹ. Để bánh căn có “chất “ hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với trứng, thịt bò hay mực. Người nhà quê ăn bánh căn với nước mắm có pha thêm nước cá nấu ngót (cá bò, cá chấm, cá liệt, cá thu…). Những hàng bánh căn ở thành phố biến tấu thay nước cá bằng nước và thịt xíu mại. |
Bánh căn là đặc sản của Phan Rang thì phải. Cảm ơn những chia sẻ thú vị của bạn.
ReplyDelete-------------------------------------------------
Ms Kiều Nga – Nhân Viên Vé Sacojet.vn
Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636 479
Chuyên đặt: Vé máy bay Vietjet Air đi Nha Trang
Hoặc xem chi tiết: Ve may bay Vietjet Air di Nha Trang uy tin tai Sacojet
Website kiểm tra giá và đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn