Pages

Monday, July 11, 2011

Bánh Phú Sĩ


Bánh rất mềm mại , xốp nhẹ , không khô , không quá ngọt, nếu không muốn ăn chung với kem thì loại này thích hợp nhất.

Nguyên liệu cũng không khác gì chiffon:
- 4 trứng gà tách lòng đỏ, lòng trắng
- 35g sữa
- 35 g dầu ăn
- 50 g bột mì
- 50 g bột bắp
- 100 gr đường
- 1 cf nước cốt chanh
- một chút muối
- Bật lò ở 150 độ C.
- Trộn chung lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn cho nhuyễn.
- Bột mì rây mịn, cho bột mì và bột bắp vào hỗn hợp trứng, dùng fouet trộn đều .
- Đánh nổi bông lòng trắng trứng với 1 chút nước , nước cốt chanh .
- Thêm đường, đánh cho đến khi bóng mượt.
- Cho 1/3 hỗn hợp trộn từ từ nhẹ tay và đều vào hỗn hợp lòng đỏ.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn mặt bánh cho phẳng.
- Đặt khay nướng ở nấc cuối cùng. Nướng 40 phút.
- Lật úp khuôn lại để bánh không xẹp.



- 100g bột mì
- 50ml nước cốt lá dứa
- 250ml nước cốt dừa
- 80g đường
- 1 trứng
- 20g bơ



- Trước hết trộn đều bột mì và đường với nhau .
- Rót nước cốt dừa , nước cốt lá dứa –> khuấy đều . Thêm trứng .
- Bắt lến bếp khuấy đều tay , lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp crème đặc lại .
- Hạ xuống . Cho bơ và hỗn hợp quậy đều
- Trét lên bánh .

No comments:

Post a Comment