Sunday, November 27, 2011
Bánh lưỡi mèo
* Nguyên liệu :
_ 3 lòng trắng trứng
_ 130g bột mì
_ 120g bơ lạt (còn lạnh, ko đc để chảy mềm)
_ 110g-130g đường xay
* Cách làm :
_ Đánh bơ + đường cho nổi
_ Cho lòng trắng vào tiếp tục đánh
_ Hạ máy xuống tốc độ thấp nhất rồi cho bột vào đánh chung đến khi quyện đều thành 1 hh hơi đặc sệt thì tắt máy.
* Nếu hh lỏng thì phải cho vào tủ lạnh, đến khi hơi đặc thì mới thao tác tiếp.
_ Cho hh vào bao bắt bông kem. Dùng douille tròn bóp hh vào khay đã lót giấy nến, thành những đường dài và cách nhau 2cm như hình:
_ Cho vào lò đã bật nóng trước 10’, nướng ở 160 độ C đến khi vàng đều viền bánh.
_ Để bánh nguyên trên khay nướng cho nguội khoảng 2’ rồi mới đổ ra rổ để làm nguội.
* Nếu vừa lấy khay bánh ra khỏi lò mà đổ liền vào rổ thì bánh sẽ bị bể, vì lúc đó bánh chưa khô cứng.
Labels:
Bánh Ngọt/Desert
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment