Tuesday, June 21, 2011
Bánh mì ngọt nhân dừa Hong Kong
A. Vật liệu:
1. Vỏ bánh:
- 250g all purpose flour
- 1 trứng gà
- 1/3 cup (80ml)nước or sữa
- 1 muỗng soup yeast (mình làm 1 gói 8g)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng soup bơ (20g)
- 1 muỗng soup đường
2. Nhân bánh:
- 1/4 cup bơ (60g)
- 3 muỗng soup đường
- 1/4 cup bột dừa (60g)
- 2 muỗng soup bột sữa
3. Phần trên mặt bánh
- 2 muỗng soup đường
- 1/3 cup bột mì (65g)
- 1/4 cup bơ (60g)
4. Phết mặt:
- 1 trứng gà
B. Thực hiện:
1. Vỏ bánh:
- Sữa hâm cho ấm và bỏ đườg vào, cho men nở vào sữa ấm để qua 1 bên khoảng 5 phút
- Cho bột, muối, trứng vào trộn đều, cho ra bàn nhồi khoảng 5 phút thì cho bơ vào nhồi tiếp cho đến khi bột mịn dẻo, (có thể thêm bột nếu cần) cách nhồi giống các loại bánh mì khác.
- Cho cục bột vào tô đã thoa dầu và đậy lại để cho nó nở gấp đôi khoảng 1 tiếng.
2. Làm nhân:
- Trong khi chờ bột nở thì mình đi làm nhân:
- Đánh bơ và đường cho 3 thứ trộn lẫn với nhau, tiếp tục cho bột dừa vào trộn đều, kế tiếp cho sữa vào.
- Sau khi bột đã nở, lấy ra ép nhẹ vài cái cho xẹp hết bọt khí và chia thành 6 phần đều nhau, tạo thành hình o van.
- Ép dẹp mỗi miếng bột cho nhân vào giữa cuộn lại và sửa 2 góc bột cho khít lại và tạo dáng cho ổ bánh mì được đẹp, cho lên khay có lót giấy nến.
- Để 15 phút cho nở trước khi nướng bánh.
3. đường lằn trên mặt bánh
- Bơ + đường + bột mì trộn lại với nhau, làm thành 2 cái lằn trên mặt bánh
4. Phần phết mặt bánh:
- Trứng đánh tan và phết lên mặt.
- Lò nướng mở sẵn 400 độ F, nướng từ 15 đến 20 phút là bánh chín.
Labels:
Bánh Ngọt/Desert
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment