Pages

Monday, March 5, 2012

Bánh Tiêu


200gr Bột mì (bread flour)
50gr Bột self rising1 tsp men bánh mì (Hefe - Yeast)
1 tsp bột nổi (Backpulver - Baking powder)
80gr đường cát (sugar)
 (sesame seeds)
100ml nước ấm 100F - 110F (warm warter)

Cách làm:

  • Đường 1 muỗng canh bỏ vô nước ấm quậy tan, cho men vô rồi cho vô lò nướng khoảng 10phút cho ấm (không bật lò). Khi thấy nổi bong bóng trên mặt thì coi như men hoạt động. Nếu không thì bỏ đi. hihihi. 
  • Cho bột cùng với đường, bột nổi vô thau nước men, nhào trộn kỹ rồi mang ủ cho nở gấp 2 (khoảng 1h).
  • Lấy bột ra nhồi cho ra hết khí rồi cắt thành từng khúc bột và rắc mè lên trên rồi cán thành bánh tròn độ dày khoảng 0,8cm (khâu cán này quyết định bánh nở đẹp hay không) dày quá bánh nhiều bột không rỗng ruột, mỏng quá thì không nở phồng.
  • Bỏ bánh vô chảo dầu nóng vừa, khi bánh vừa nổi lên thì trở qua lại liên tục cho bánh phồng đều. Khi thấy màu bánh đạt yêu cầu thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

No comments:

Post a Comment