Pages

Sunday, November 27, 2011

Bánh Lưỡi Mèo


Món bánh này bé nhà mình rất thích, ăn giòn tan lại thơm mùi bơ .Không chỉ trẻ con mà ngay cả người lớn cũng khoái.
Bánh rất dễ làm và dễ cầm nắm, không quá cầu kỳ. Nhà mình lúc nào cũng có sẵn một lọ để ngay gần tivi, vừa nhấp nháp nói chuyện,vừa ăn bánh thật là thú vị.

Nguyên liệu:

- 113gr bơ không muối
- 113gr bột mì
- 80 gr đường
- 3 lòng trắng trứng  (khoảng 150 ml)
- 1/8 muỗng cà phê muối
- ¼ thìa cà phê vanila nước,nếu không có vanilla nước bạn có thể dùng 1 ống vani bột
- 1 đui sao và bao nylon bắt bông kem
- Giấy nến hay là miếng silicon  để chống dính 


Cách làm:


- Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, cho bơ vào tô trộn dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường cho tan đường và nổi.


- Đổ từ từ lòng trắng trứng vào đánh tiếp cho tan đều (chỉ cần đánh tan thôi, không cần đánh nổi bánh sẽ bị xốp, không được giòn).

- Tiếp theo cho muối và vani vào đánh đều.



- Dùng rây rây bột mì vào từ từ và vẫn dùng máy đánh số nhỏ nhất cho bột quyện đều là được.


- Khuôn lót giấy nến hay trải miếng silicon trên bề mặt khuôn để chống dính. Cho hết bột vào bao nylon bắt kem, dùng đui sao cỡ vừa rồi bóp thành những thỏi dài ngắn to nhỏ tùy thích, cách nhau ra để cho bánh khi nướng chảy ra thêm không bị dính vào nhau.
- Lò bật nóng 160 độ C trước.


- Lò nóng cho khay bánh vào nướng khoảng 20 phút tùy nhiệt độ của lò. Bánh chín vàng đều, bánh nguội lấy ra để trên rãnh cho bánh nguội. Bỏ vào lọ dùng dần.



No comments:

Post a Comment