Nguyên liệu:
2 quả trứng lớn
1 cups bột mì
1/2 tsp baking soda
1/8 tsp muối nhuyễn
4 tbsp [1/2 stick] bơ mềm
1/4 cup sour cream
1/4 cup đường
3 quả chuối (khoảng 400gr) [ko tính vỏ] chín rục
1 cup walnut băm nhỏ [or có thể thay bằng nhiều loại hạt khác
1/8 tsp muối nhuyễn
4 tbsp [1/2 stick] bơ mềm
1/4 cup sour cream
1/4 cup đường
3 quả chuối (khoảng 400gr) [ko tính vỏ] chín rục
1 cup walnut băm nhỏ [or có thể thay bằng nhiều loại hạt khác
Cách làm
- Chuối bóc vỏ, dùng 1 cái nĩa và tán nhuyễn.
- Bột mỳ + baking powder rây 2 lần cho thật mịn
- Đánh bông bơ với đường.
- Cho trứng gà cho vào hh bơ với đường đánh tan. Cho tiếp 1/2 chỗ chuối, trộn đều
- Trộn bột mỳ vào hỗn hợp (4). Trộn đều, nhanh tay. Tiếp theo là walnut, trộn đều
- Lót một lớp giấy nến vào khuôn nướng. Đổ hỗn hợp bột vào khuông.
- Lò nướng bật trước ở nhiệt độ 190~200 độ C. Nướng bánh trong vòng 40~50 phút, hoặc tới khi châm que thử vào giữa bánh, rút lên thấy khô, sạch là bánh chín
No comments:
Post a Comment