Nguyên liệu: 6 chén nước dùng gà 3 oz bong bóng cá 3 muỗng soup bột bắp + 6 muỗng soup nước lạnh 2 lòng trắng trứng quậy tan 3/4 chén thịt cua 1 miếng gừng nhỏ 1 tí dầu mè bột nêm Muối và tiếu trắng theo ý mình Cách làm: Bong bóng cá ngâm trong nước ấm cho mềm (khoảng 2 tiếng). Bỏ nước lạnh vào nồi rồi cho bong bóng cá và gừng đập nát, nấu cho sôi 5 phút, đổ ra xả nước lạnh rồi đổ ra rổ cho ráo nước, nếu còn nhiều nước thì vắt cho ráo. Cắt bong bóng cá thành khúc nhỏ. Nấu nước dùng gà cho sôi, bỏ bong bóng cá vào, cho thịt cua, gà xé vào, nêm muối, bột nêm cho vừa ăn. Chín rồi, cho bôt năng vào cho soup hơi sệt lại 1 chút, rồi đập 1 lòng trắng trứng đánh tan vào soup cho nó có đường vân... tắc bếp. Cho rắc tiêu trắng và cho 1 tí dầu mè lên trên trước khi dùng. Món này ăn với giấm đỏ của Tàu. Sea Food Soup Ingredients: 6 cups chicken broth 3 oz fish bubble 6 Tbsp cornstarch 3 Tbsp cold water 2 egg whites 3/4 cup crab meat 1/2 cup shred chicken 1 small piece ginger A little sesame oil (optional) Salt and white pepper as you like Direction: Bubble fish soaked in warm water until soft (about 2 hours). Cold water into the pot and then remove the fish and bubbles smashed ginger, boil for 5 minutes, pour cold water then drain, if more water is squeezed to drain. Cut the fish bubble into a single small. Cook chicken broth to boiling, add fish bubble into the broth, add mix cornstarch with cold water, add in crab, seasoning salt to taste, then stir into egg whites. Keep stirring until you see the egg white formed in strings, then turn off the heat. Sprinkle white pepper and a little bit sesame oil on top before serving. Served with red vinegar from Chinese's traditional dish. |
Pages
▼
No comments:
Post a Comment