Pages

Friday, June 24, 2011

Gỏi Thái Lan


Đại khái cũng như các món gỏi khác. Mình vẫn phải ướp dấm đường cho ngó sen, carrot, cần, dưa leo, hành tím....vv cho thấm and vắt ráo.

Ốc bưu rửa sạch cát (loai đông lạnh)
Mực cắt bông trụng sẵn
Tôm luộc lột vỏ cut 1/2
sả cắt nhỏ mỏng
hanh tím băm nhỏ 1 ít

Sauce:
Me sauce hay chanh
red curry paste (tùy làm ít nhiều mà cho vào)
1 chút cury bột cho thơm
nước mắm
đường

A/ Phi tỏi với hành tím cho thơm, sau đó cho sả vào, stir ốc cho lẹ tay rôi nhắc ra đổ mực đã trụng vào. kế đến 1 ít tôm, chừa lại 1 ít lam đẹp.

B/ Phi chút tỏi cho thơm, sau đó cho me sauce nước mắm, đường nêm vừa chua chua ngọt ngọt, thêm chanh nếu cần nhắc ra để nguội. trút vô A 1 it cho thấm chua.

Trộn gỏi với A & B kia, sau đó nếm chua chua ngọt ngot thơm mùi sả Ớt cho ra dĩa. 
khi nao ăn thì rắc đậu phọng lên. nhớ để lại ít nhân (A)topping mặt cho đẹp, xếp tôm around = done. Bao đảm sis làm gỏi này hong bao giờ bị ế đâu, EL bảo đảm đó. Gỏi Khi ăn nhai trúng miếng ốc dzai dzai, cay cay thơm thơm thoang thoảng mùi sả and mùi curry ngon lém. Mouth watering............, nhớ cut rau răm trộn chung nữa nhen. 

ENJOY!



No comments:

Post a Comment